Qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm

Chú ý những qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm giúp ta làm đúng luật và đảm bảo sức khõe công đồng. Các bạn nên tham khảo thêm các thông tin mới dưới đây để nắm bắt kịp thời các luật mới có liên quan đến ngành nhề sản xuất kinh doanh thực phẩm. Điều này vừa có ích cho người sản xuất (không bị phạt) vứa có ích cho người tiêu dùng vì đảm bảo sức khõe.

Qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm 01

 

Các qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm gốm những gì ?

Cụ thể, trong Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2016) quy định về các tội: sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm (Điều 193); vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (Điều 317) quy định, các cá nhân, tổ chức sử dụng các hóa chất, phụ gia bị cấm trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi sẽ bị phạt hành chính từ 50 – 200 triệu, phạt tù từ 1 – 5 năm. Trường hợp nặng có thể bị phạt tiền 1 tỉ đồng, phạt tù 20 năm.

 Qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm 02

 

Cách làm đúng các qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm

Để làm đúng luật, ta phải biết luật cho phép ta làm gì và không cho phép ta làm gì. Nghĩa là ta phải biết được chất nào cho phép dùng vá chất nào bị cấm sử dụng. bài viết sau đây giúp ta biết được điều đó.

Cấm sử dụng phụ gia thực phẩm không có trong danh mục;

Cấm sử dụng phụ gia thực phẩm quá giới hạn cho phép, không đúng đối tượng thực phẩm;

Cấm sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng… Nghị định 89/NĐ-CP qui định về ghi nhãn thành phần nguyên liệu kể cả chất phụ gia:

Phải ghi tên nhóm chất phụ gia, tên chất phụ gia, mã số quốc tế;

Phụ gia là hương liệu, chất tạo ngọt, chất tạo màu phải ghi thêm đó là chất tự nhiên hay tổng hợp. VD: Chất nhũ hoá (axit béo Mono and diglycerit, 471) Qui định của Việt Nam về ghi nhãn phụ gia Qui định của Việt Nam về phụ gia thực phẩm và ghi nhãn KẾT LUẬN Food additives

Qui đinh mới trong sử dụng phụ gia thực phẩm 03

Dù còn có tranh cãi về việc sử dụng phụ gia thực phẩm, phụ gia cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất và người tiêu dùng;

Một chất phụ gia nếu đã được cho phép sử dụng đồng nghĩa nó an toàn cho người sử dụng;

Một phụ gia thực phẩm dù đã được phép sử dụng vẫn phải tiếp tục chịu sự giám sát và luôn được cập mức độ an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm các thông tin liên quan về  Máy Xay Giò Chả  tại đây

© 2016 Máy xay giò chả lụa chất lượng giá tốt và chuyên nghiệp. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!
Call Now Button