Giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất

Nắm được giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất giúp ta hạn chế được điều này, từ đó tiết kiệm được chi phí giá thành sản xuất. Các trường hợp sau đây đã gặp tại nhiều nơi và xử lý thành công, nay chia sẽ cùng các bạn.

Giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất 01

 

Các trường hợp giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất

Hiện tượng thứ nhất: giò sống bị khô

Giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất 02

– Thời gian xay quá lâu gây nóng giò, vậy ta nên xay vừa đủ thời gian, nhuyễn mịn thì dừng. Cho máy chạy tốc độ tối đa vì nếu máy quay chậm thì ta phải xay lâu thịt mới nhuyễn mà khi xay lâu thì giò sẽ nóng và khô. Thời gian xay chuẩn 2800 vòng/phút trong 3 phút.

 

– Thời gian trử thịt lâu: khi số lượng thịt nhiều làm không kịp thì bắt buộc phải trữ  lạnh. Trải mỏng thịt ra để đảm bảo đủ lạnh cho toàn bộ khối thịt.

 

– Do máy xay giò không đủ lạnh vì máy 1 lớp hoặc máy 2 lớp mà không có lớp nước đá xuống dưới đáy nồi. Khi mua máy nên xem kỹ phần nước đá có xuống dưới đáy nồi không.

 

– Cách xử lý giò sống bị khô:

Khi xay xong thấy giò sống bị khô ta cho giò vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó trộn vào mẻ giò mới khi xay với tỉ lệ 5 mới: 1 cũ.

 

Hiện tượng thứ hai: giò sống quá lỏng nhão và không có dộ kết dính

Trường hợp này rất đau đầu trong giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất rất hay gặp ở các tỉnh miền Tây. Chưa có cơ sở khoa học để biết chính xác nguyên nhân của hiện tượng này. Tuy nhiên theo kinh nghiệm bản thân và ý kiến của nhiều khách hàng thì nguyên nhân do nguồn thịt heo bị xử lý tăng trọng.

Nghĩa là người ta cho heo uống nước có pha thuốc tăng trọng trước khi giết mổ, nước này sẽ giữ lại trong thịt heo để tăng khối lượng từ đó tăng lợi nhuận.

Xử lý trường hợp này bằng cách dùng thêm một loại phụ gia, chi tiết và cách dùng sẽ được hướng dẩn cho các bạn.

Giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất 03

Hiện tượng thứ ba: giò chín bị tươm mỡ

–  Do ta dùng mỡ sa, mỡ bụng. Vậy chỉ nên dùng mỡ lưng, mỡ khổ

– Thời gian hấp giò quá lâu: Thời gian hấp chuẩ là 60 phút

– Xử lý giò chín bị tươm mỡ: cho giò vào ngăn mát tủ lạnh thì mỡ sẽ đông lại, khi cắt giò ra sẽ hạn chế đưọc tươm mỡ.

 

Hiện tượng giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất cuối cùng

Hiện tượng thứ tư: Giò giò nhanh bị hư hỏng

Giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất 04

Hiện tượng hư hỏng 1: bên trong cây giò có nhiều lỗ tròn nhỏ bị nhũng ra

– Do không sử dụng chất bảo quản dùng quá ít

– Do thời gian hấp quá nhanh, giò chưa đủ chín

Cách khắc phục:

– Dùng phụ gia bảo quản đúng liều lượng

– Khi xếp giò sống vào nồi phải để khe hở cho hơi nóng lưu thông

– Phải hấp đủ thời gian chuẩn 60 phút

– Trong khi hấp phải đảm bảo nước sôi liên tục trong nồi. Phải hấp bù thời gian nếu bị cúp điện hay hết gas trong khi hấp.

Xử lý giò hư: giò hư không tái chế được.

 

Hiện tượng hư hỏng 2: giò nhanh bị thiu, bị nhớt, bị chua

– Do nhiệt độ bảo quản, tránh ánh để dưới ánh sáng trực tiếp, tránh để nơi có nhiệt độ cao.

 

Các bạn gặp trường hợp nào trong giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất trên vui lòng liên hệ với kỹ sư của Vĩnh Lộc sẽ giúp quý khách.

Với phương châm giúp nhau cùng phát triển – Sự phát triển của quý khách cũng là sự phát triển của Vĩnh Lộc. Rất mong bài viết giò chả chả lụa bị hư và cách khắc phục tốt nhất sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Chọn Máy như thế nào để làm giò chả không bị hư hỏng  ? Mời các bạn tìm hiểu cách chọn Máy Xay Thịt Làm Giò Chả Lụa không bị hư

 

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Em bị 1 trường hợp như vầy mong cty chỉ giúp.khi giò thanh phẩm rất ngon giòn dai nhưng qua ngày thì bị nứt chân chim và mùi rất thối vậy là sao ạ.va khi gói lá thì tương đối dc nhưng hấp xong giò phù biến dạng nhìn rất xấu không giám bán.em tính mua 1 tủ hấp mong cty tư vấn. Dt em :0963939738

  • Vũ thị huyền trang

    Dạ chào kĩ sư Vĩnh lộc ah
    Tôi có thắc mắc trong làm giò mong kĩ sư bớt chút thời gian giản đáp giúp tôi ah.
    Tôi mới bắt tay vào làm giò – chả. Thời gian đàau tôi làm thấy mọi người khá khen, nhưng gần đây tôi vẫn pha chế gia vị và phụ gia như bình thường và gói giò chiếc như cũ . Vậy nhưng khi luộc giò bóc lớp lá chuối ra giò lại bị bở, gãy . Mà tôi không biết lý do làm sao giò tôi làm lại có hiện tượng như vậy. Mong kĩ sư giúp tôi giải đáp để tôi có thể phát triển nghề làm giò chả của mình. Trân thành cảm ơn kĩ sư

  • cho hỏi trường hợp bảo quản giò chả , sau khi lấy từ ngăn mát hay ngăn đông ra hấp nóng thì bị trường hợp của chả bị khô chai xậm màu, chả co quéo lại không đẹp nữa, xin chỉ cách . cảm ơn

Bình luận bị khóa.

© 2016 Máy xay giò chả lụa chất lượng giá tốt và chuyên nghiệp. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!
Call Now Button