Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu sẽ được chuyển giao miễn phí cho quý khách khi mua máy tại vĩnh lộc. Chương trình gồm có 3 phần là lý thuyết, thực hành và đánh giá rút kinh nghiệm thực tế, trong đó có phân tích 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giò chả – chả lụa đó là nguyên liệu, tay nghề, máy móc và phụ gia làm giò chả.

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu 01

Sau đây chúng tôi xin hướng dẩn sơ bộ các bước làm giò chả – chả lụa và phân tích tầm quan trọng của mỗi yếu tố trên trong quy trình sản xuất giò giò chả – chả lụa ngon.

 

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu – chọn nguyên liệu :

Chọn thịt: ta dùng thịt đùi sau và dùng thịt nóng dẻo, nghĩa là thịt mới giết mổ hay còn gọi là thịt tươi thì sẽ cho ra chất lượng giò giò chả – chả lụa ngon nhất. Ngày nay trong cách  làm giò chả – chả lụa công nghiệp ta dùng thịt đông lạnh, thịt nguội, thịt vụn vẫn làm được giò nhưng chất lượng không ngon so với dùng thịt tươi.

Chọn mỡ: ta dùng mỡ khổ nghĩa là mỡ cứng, không dùng mỡ bụng.

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu 02

 

Tay nghề trong cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu :

Tay nghề hay còn gọi là cách  làm là kinh nghiệm riêng của bản thân mỗi người, kinh nghiệm là rất quý giá trong kỹ thuật làm chả lụa, kinh nghiệm chỉ có được sau khi ta đã làm sai làm hư hỏng giò chả – chả lụa hay nói cách ta phải trả giá mới có kinh nghiệm. Chúng tôi đã trải qua và đã từng trả giá giờ đây chúng tôi truyền lại, sẻ chia cho quý khách kinh nghiệm làm giò chả – chả lụa cùng với những bí quyết mà chúng tôi rút ra giúp quý khách đỡ mất thời gian và chi phí.

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu 03

Máy xay thịt làm giò chả – chả lụa công nghiệp giúp ta rất nhiều khi quyết định chọn  cách  làm giò chả – chả lụa vì đối với mỗi máy khác nhau ta có cách làm khác nhau, máy phải có lồng nước đá làm lạnh giúp hạn chế nóng thịt dẫn đến khô chả.

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu 04

 

Phụ gia trong cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu :

Phụ gia giúp ta làm được giò bằng thịt lạnh, thịt yếu từ đó ta chủ động bố trí thời sản xuất cả ngày không lệ thuộc vào giờ mổ heo. Mặt khác trên thị trường bây giờ phụ gia an toàn thay thế hàn the được sử dụng rất phổ biến, hầu hết các cơ sở làm giò chả – chả lụa đều dùng nếu ta không  dùng thì không cạnh tranh lại các nơi khác. Mỗi loại phụ gia khác nhau thì cách làm giò chả – chả lụa cũng khác nhau, vì có loại dùng dễ khô dễ nóng thì ta phải cho vào giữa quá trình xay, những loại khác ta cho vào đầu quá trình xay.

 

Công thức làm giò chả – chả lụa được  tính trên 1kg nguyên liệu thịt và mỡ, và gồm các nguyên liệu, thành phần sau:

Thịt heo: 800 gram

Mỡ heo:   200 garm

Muối:  5gram

Đường:  10 gram ( giò chả – chả lụa bắc không dùng đường)

Nước mắm: 15 gram

Bột ngọt: 6 gram

Tiêu: 3 gram

Phụ gia chả lụa:  5 gram

quý khách làm nhiều kg thì nhân với số lượng cần làm.

 

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu như sau:

Cho thịt vào máy xay 30 giây, sau đó ngừng máy cho mỡ và tất cả gia vị phụ gia vào, xay tiếp 2 phút đến 3 phút là xong.

Cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu 06

Chú ý:

Mỗi loại phụ gia giò chả – chả lụa khác nhau thì cách dùng khác nhau : phụ gia dễ khô dễ nóng thì ta phải cho vào giữa quá trình xay, những loại khác ta cho vào đầu quá trình xay.

Video cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu : 

cách làm giò chả thơm ngon giòn dai bảo quản lâu
Bấm vào để xem video

Khi xay xong ta phải tiến hành gói và hấp hoặc luộc ngay, nếu để lâu giò sống sẽ cứng dần theo thời gian và chất lượng cũng giảm.

Bấm vào đây xem thêm kiến thức về MÁY LÀM GIÒ CHẢ 

© 2016 Máy xay giò chả lụa chất lượng giá tốt và chuyên nghiệp. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!
Call Now Button