Cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp

Bài viết cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp giúp ta sử dụng máy hiệu quả hơn vì lưỡi dao là bộ phận sẽ hao mòn theo thời gian sử dụng. Khi ta mài lưỡi dao đúng cách và đúng thời điểm thích hợp thì việc xay giò chả sẽ hiệu quả và máy được bền.

 

Cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp như thế nào ?

Lật ngược cán dao lên →  giữ cán dao nằm yên, tiến hành mài lưỡi dao máy xay giò chả lụa công nghiệp dùng đá mài dao thông thường mài vào lưỡi dao theo đường mài củ.

Cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp 01
Cách mài dao thông thường – không cần tháo lưỡi ra khỏi cán

Cần chú ý trong cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp là không nên mài nhiều vì lưỡi dao máy xay giò chả lụa công nghiệp sẽ mau chóng bị mòn. Lưỡi dao không cần phải thật sắc bén vì thịt được xay nhuyễn chủ yếu bằng lực chém. 2800 vòng/phút của máy. Nên lưỡi dao không sắc bén vẫn xay nhuyễn giò chả lụa, tuy nhiên độ nhuyễn mịn sẽ đẹp hơn khi xay giò bằng  lưỡi dao sắc bén hơn.

Cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp 02
Cách mài dao bằng máy – phải tháo lưỡi ra khỏi cán

Các vần đề trong cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp

Khi nào thì nên mài  lưỡi dao ?  Khi lưỡi dao không còn độ sắc bén và xay thịt không nhuyễn mịn thì ta tiến hành mài lưỡi dao.

Bao lâu thì ta mài lưỡi dao ? Tùy theo mật độ sử dụng nhiều hay ít, thông thường dùng máy xay 50kg giò mổi ngày thì 1 tháng nên mài lưỡi dao 1 lần.

Cách mài dao máy xay giò chả lụa công nghiệp 03
Mái dao bằng máy tại xưởng sản xuất

Khi lưỡi dao của máy đã mòn đi 70% là lúc phải thay lưỡi dao mới

Một điều quang trong là lưỡi dao không cần phải thật sắc bén vì  máy xay nhuyễn thịt là nhờ lực chém. Mạnh khi máy quay 2800 vòng phút. Chính lực này làm cho thịt nát vụn ra và nhuyễn ra, tương tự như khi ta dùng cối đá và chày để giã nát thịt ( kiểu mà trước đây người ta thường làm khi chưa có máy xay)

 

Xem  cách thay lưỡi dao máy xay giò chả lụa công nghiệp tại đây

 

© 2016 Máy xay giò chả lụa chất lượng giá tốt và chuyên nghiệp. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!
Call Now Button