Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục là rất quang trọng đối với người làm giò chả đặc biệt là các bạn mới vào nghề. Chất lượng giò chả có nhiều yếu tố trong đó giòn dai là yếu tố quang trọng nhất. Sau đây ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục 01

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục – nguyên nhân :

Khi làm giò chả không giòn dai quý khách xem lại các nguyên nhân sau:

Thịt: Thịt nóng dẻo, ướp lạnh trước khi xay. Trong đùi heo có 3 cơ thịt có màu sắc khác nhau, trong đó quả lạch màu đỏ đậm, nhiều gân làm làm giò chả ngon nhất. Thông thường người làm giò chả lựa chọn quả lạch để làm giò ngon, các phần còn lại của đùi heo dùng làm giò thường.

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục 02

Độ lạnh của máy, độ lạnh của mỡ và độ lạnh của giò sống sau khi xay xong. Nếu khi xay xong giò sống không lạnh thì khả năng giò chả không giòn  dai là rất cao. Vì khi nòng như vậy mỡ sẽ tan chảy ra làm mất sự liên kết, kết dính các thành phần thịt, mỡ nước lại với nhau.

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục 03

Thời gian xay có ảnh hưởng đến độ nóng này. Nên kiểm soát thời gian xay tối đa 3 phút.

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục 04

 

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục – hiện tượng hư hỏng :

Thứ nhất: khi xay giò bị khô. Nguyên nhân do thịt không còn đủ nóng dẻo, hay thịt để lâu sau giết mổ mà không giữ lạnh. Xử lý thịt này bằng cách dùng thêm phụ gia dùng cho thịt lạnh, liều dùng 5 gram, cho vào xay cùng với thịt ngay lúc đầu. Nếu như đã lở xay xong rồi mới phát hiện giò bị khô thì ta cho giò sống này vào tủ lạnh và trộn với những mẽ giò ngon sau này, tỉ lệ pha là 5 phần giò ngon, 1 phần giò khô.

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục 05

Thứ hai: khi xay giò bị vữa, bị nhũng lỏng như cháo không có độ kết dính. Thịt này không thể làm giò chả được cho dù có xử lý thế nào đi nửa. Không hiểu chính xác vì sao chỉ ước đoán là thịt bị xử lý nước tăng trọng. Xử lý trường hợp này là thay đổi nguồn cung cấp thịt, chọn mua thịt ở nơi khác. Nếu quý khách bị như trường hợp này thì ngưng ngay không làm tiếp và chọn mua thịt nơi khác để làm.

Nhận biết thịt này bằng cách quan sát thấy thịt căng mọng, độ dẻo mềm đàn hồi kém hơn bình thường.

 

Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục – cách khắc phục :

– Mỡ: mỡ thường ít gây hư hỏng giò chả. Nhưng nếu giữ mỡ lâu trong tủ lạnh thì nên cho vào túi nylon kín tránh để trần làm mỡ dể bị ngả màu vàng và có mùi ôi nhẹ.

 

– Cách làm: khi làm giò chả ta nên cân gia vị chính xác cho nhiều mẽ như nhau. Nếu không cân thì chất lượng giò chả không ổn định. Độ lạnh của máy và của thịt trong suốt quá trình xay. Nếu khi đang xay thấy thịt nóng quá thì ngưng xay ngay, cho mọc vào tủ lạnh sau đó đủ lạnh lấy ra xay tiếp. Vì khi đang xay mà bị nóng thì nhất định sẽ hư giò.

 

– Thời gian nấu hoặc hấp giò củng quang trong không kém, có hai trường hợp sau. Nếu nấu/hấp không đủ thời gian thì giò chả nhanh hư hỏng. Nếu nấu/hấp quá thời gian thì giò chả chảy mỡ và bị bở.

 

– Máy móc: chọn máy có lòng nước đá làm lạnh, tốc độ quay 2800 vòng phút, lưỡi dao nghiên để khi xay thịt cuộn đều thì mới đúng kỹ thuật làm giò chả.

 

– Phụ gia: chọn loại phụ gia an toàn, ít làm nóng giò khi xay, giữ mộc dẻo lâu và giò chả lâu hư hỏng.

Tùy từng trường hợp cụ thể quý khách vui lòng gọi điện cho Vĩnh Lộc để được hổ trợ.

 

Hy vọng bài viết Giò chả chả lụa không giòn dai và cách khắc phục giúp ích cho quý khách.

 

Máy Xay Thịt Làm Giò Chả góp phần rất quang trong để làm giò chả giòn dai. Quang trọng như thế nào ? Mời quý vị xem tác dụng của Máy Xay Thịt Làm Giò Chả trong khi làm giò

 

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2016 Máy xay giò chả lụa chất lượng giá tốt và chuyên nghiệp. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!
Call Now Button